Răng Toàn Sứ Là Gì? Có Tốt Không? Các Loại Răng Toàn Sứ Hay Làm Và Chi Phí

Răng toàn sứ là loại răng sứ có lớp sườn bên trong làm từ 100% sứ sinh học. Điều này khác với răng sứ kim loại có cấu tạo khung niềng từ hợp kim Crom – Coban, Crom – Niken hoặc các kim loại quý như vàng, platin và palladium. Hiện nay, răng toàn sứ được đánh giá tốt nhất trong tất cả các loại răng sứ, nhờ mang lại hiệu quả phục hình toàn diện, đối với tính thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai.

Răng sứ toàn sứ là gì?

Răng toàn sứ là loại mão răng được làm hoàn toàn từ sứ nha khoa chất lượng cao, không chứa thành phần kim loại. Do đó, răng toàn sứ có màu sắc trong suốt, tự nhiên và giống với răng thật.

Răng toàn sứ được làm từ sứ nguyên khối, không chứa kim loại nên có độ cứng cao, chịu lực tốt và không gây kích ứng cho nướu răng.

Ưu Điểm Của Răng Sứ Toàn Sứ

Răng Toàn Sứ Là Gì? Có Tốt Không? Các Loại Răng Toàn Sứ Hay Làm Và Chi Phí

Độ bền cao Răng toàn sứ Zirconia có độ cứng cao và chịu lực tốt gấp nhiều lần so với răng tự nhiên, có khả năng chống chịu được lực ăn nhai lớn lên đến 1200 Mpa. Chính vì vậy, răng toàn sứ có tuổi thọ cao, lên đến hơn 20 năm.

Tính thẩm mỹ cao Răng toàn sứ được làm từ sứ nguyên khối, có độ trong suốt và màu sắc tự nhiên giống với răng thật. Do đó, răng toàn sứ có tính thẩm mỹ cao, giúp cải thiện nụ cười và khuôn mặt của bạn trở nên rạng rỡ hơn.

Độ tương thích sinh học cao Răng toàn sứ không chứa kim loại nên không gây kích ứng cho nướu răng và mô mềm xung quanh. Đồng thời, răng toàn sứ cũng không bị oxy hóa hay đổi màu theo thời gian.

Răng Sứ Toàn Sứ Có Mấy Loại?

Răng Toàn Sứ Là Gì? Có Tốt Không? Các Loại Răng Toàn Sứ Hay Làm Và Chi Phí

Răng toàn sứ hiện nay có nhiều loại khác nhau, mỗi loại lại có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Dưới đây là 4 loại răng toàn sứ phổ biến nhất:

Răng sứ toàn sứ Cercon Răng sứ toàn sứ Cercon chỉ có một màu đơn sắc, nhưng lại rất giống với màu răng tự nhiên, có độ bền và khả năng chịu lực cao.

Răng sứ toàn sứ Zirconia Răng sứ toàn sứ Zirconia là loại răng sứ được ứng dụng nhiều nhất hiện nay. Răng Cercon có màu sắc đẹp tự nhiên, độ bền cao, tuổi thọ kéo dài, không gây kích ứng cho cơ thể.

Răng sứ toàn sứ Emax Răng sứ toàn sứ Emax có khả năng chịu lực cao, khả năng chịu mài mòn cao. Bên cạnh đó, răng sứ Emax có độ thẩm mỹ rất cao, độ trong suốt tốt, độ chịu lực tốt, chế tác dễ dàng và đa dạng. Bởi vậy, đây là dòng sản phẩm được nhiều khách hàng yêu thích và tin dùng.

Răng sứ toàn sứ Hàn Quốc Răng sứ Hàn Quốc với mùi vị, hình dạng chân thật, an toàn, có khả năng chịu lực tốt. Ngoài ra, răng sứ Hàn Quốc hiện nay còn có khả năng tương thích sinh học 100% giúp bạn không còn tình trạng sưng đỏ hay đau nhức ngay cả khi mới sử dụng.

Răng Toàn Sứ Giá Bao Nhiêu?

Răng Toàn Sứ Là Gì? Có Tốt Không? Các Loại Răng Toàn Sứ Hay Làm Và Chi Phí
Loại răng toàn sứ Giá Ưu điểm Nhược điểm
Răng sứ Cercon 2.000.000 – 4.000.000 đồng Độ bền cao, tuổi thọ lâu dài Tính thẩm mỹ chưa cao
Răng sứ Zirconia 3.000.000 – 6.000.000 đồng Độ cứng cao, chịu lực tốt Giá thành cao hơn các loại răng sứ khác
Răng sứ Emax 4.000.000 – 9.000.000 đồng Độ thẩm mỹ cao, trong suốt tự nhiên Độ bền thấp hơn các loại răng sứ khác

Làm Răng Sứ Toàn Sứ Ở Đâu Tốt?

Để làm răng sứ toàn sứ đẹp và chất lượng, bạn nên tìm đến những nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao và trang thiết bị hiện đại. Bạn có thể tham khảo một số nha khoa uy tín như:

  • Nha khoa Paris: 193C, Nguyễn Văn Thương, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Nha khoa Tâm Đức: 114, Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM
  • Nha khoa Quốc tế Việt Đức: 806, Nguyễn Văn Linh, P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM

Kết Luận

Răng toàn sứ là loại răng sứ có nhiều ưu điểm như độ bền cao, tính thẩm mỹ cao và độ tương thích sinh học cao. Răng toàn sứ có nhiều loại khác nhau, mỗi loại lại có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính, bạn có thể lựa chọn loại răng toàn sứ phù hợp với mình.